cuộc thi “Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đăk Lăk”

Sáng 2/12, tỉnh Đắk Lắk tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11, năm 2023.
Ban tổ chức trao giải nhì cho các đề tài. (Ảnh: TT)

Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt với sự tham dự của đại diện các đơn vị, trường học có học sinh tham dự cuộc thi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 11, năm 2023 do Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính đồng tổ chức.

Ông Lưu Tiến Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giải ba cho các đề tài. (Ảnh: TT)

Mục đích, khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo; tạo động lực để các em nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Đồng thời, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo trong các trường học, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 40 sản phẩm để trao giải, gồm, 2 giải Nhất, 6 giải Nhì, 12 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Ban tổ chức trao giải nhất cho 2 đề tài. (Ảnh: TT)

Trong đó, 2 giải Nhất thuộc về các đề tài: “Thiết bị hỗ trợ thụ phấn hoa sầu riêng” của 2 học sinh Trương Phạm Linh Đan và Nguyễn Dạ Minh Châu (Trường THCS Hoàng Hoa Thám, huyện Ea Kar); “Thiết kế con đường lịch sử Việt Nam” của 2 học sinh Võ Minh Kha và Đoàn Thảo Nguyên (Trường tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt, TP Buôn Ma Thuột). Mỗi giải trị giá 12 triệu đồng.

Dịp này, bà H’ Giang Niê, Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk đã thay mặt Ban tổ chức phát động cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 12, năm 2024.

Đối tượng dự thi, tất cả thanh thiếu niên, nhi đồng từ 6 – 18 tuổi đang học tập và lao động trên địa bàn tỉnh. Lĩnh vực dự thi gồm các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng học tập; phần mềm tin học; các giải pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường…