Cảm xúc tháng 3 – tháng Thanh niên, tháng của mùa xuân, mùa của tuổi trẻ

Tháng 3 về, tâm hồn mỗi chúng ta rạo rực đến lạ, tháng 3 về, mang theo cái nắng của cao nguyên lộng gió. Tháng 3 còn là tháng Thanh niên, tháng của mùa xuân – mùa của tuổi trẻ, của tương lai nước nhà. Tháng Thanh niên đã ghi dấu với nhiều hình thức tổ chức sinh động, linh hoạt; nhiều sự sự ra quân với niềm hào hứng, say mê.

ĐVTN Nhà trường tham gia ra quân dọn dẹp sân trường

ĐVTN Nhà trường tham gia chăm sóc vườn hoa trải nghiệm

Tháng 3 năm 2024, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 93 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều phong trào thanh niên được khởi động. Thanh niên  luôn là rường cột nước nhà, là thế hệ sẽ viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc, thanh niên luôn được quan tâm và bồi dưỡng. Như lời Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Chăm lo cho thế hệ trẻ là một trong những vấn đề mà Bác Hồ rất quan tâm, bởi lẽ thanh niên là thế hệ trẻ, năng động và là thế hệ kế thừa sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và dân tộc.

Đội viên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đoàn

Chiều ngày 02/03/2024 Đoàn xã Cư Yang mở lớp cảm tình đoàn cho 68 bạn đội viên ưu tú, tiêu biểu của trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Tại buổi học, Đồng chí Đào Viết Nam – Bí thư ĐTN xã Cư Yang đã bồi dưỡng những kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các bạn thanh niên ưu tú thông qua việc: tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam, truyền thống của Đoàn; chức năng, nhiệm vụ của người Đoàn viên; các chặng đường hoạt động của Đoàn thanh niên.

Qua buổi học, giúp các bạn xác định rõ cần phải làm gì để được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phải cố gắng phấn đấu để xứng đáng trở là người Đoàn viên ưu tú trong tương lai.

Trên hành trình 93 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là trường học lớn, là người bạn thân thiết của các thế hệ thanh niên, giúp thanh niên rèn luyện, trưởng thành và có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tự hào với sự phát triển của tổ chức đoàn trong 93 năm qua, cán bộ, đoàn viên thanh niên Trường THCS Hoàng Hoa Thám luôn cố gắng phấn đấu để kế thừa nhiệt huyết của các bậc cha anh. Đó là tinh thần hăng say làm việc, thành tích cao trong học tập; đó là sự sẻ chia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, biết ơn những người có công với Cách mạng, tình nguyện chung sức vì cộng đồng…